ผู้แทนศูนย์ สอวน. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ คว้า 3 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 1  ซึ่งจัดขึ้นผ่านระบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ในปีนี้ มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) ได้จัดการแข่งขันโอลิมปิกระดับชาติ ในสาขาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศขึ้นเป็นการครั้งแรก โดยมี มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ในรูปแบบออนไลน์  มีนักเรียนผู้แทนศูนย์ฯ สอวน. 7 ศูนย์ทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 1 (The 1st Thailand  Earth Science Olympiad)  รวม 48 คน ซึ่งมีผลรางวัลดังนี้

เหรียญทอง

• นายอริย์ธัช อริยานุชิตกุล  จาก  โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
  • นายมหาสมุฏ พุฒทอง จาก  โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
  • นายวชิรวิทย์ โพธิ์สุวรรณ  จาก  โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

เหรียญเงิน

• นายจิรัฏฐ์​ สตีเฟ่น ลำเพาพงศ์ จาก  โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
  • นางสาวกันต์กนิษฐ์ ศรียุทธศักดิ์ จาก  โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
  • นายสิริวุฒิ ศิริพรหมสมบัติ จาก  โรงเรียนกำเนิดวิทย์
  • นายศุภวิชญ์ ตรงดี จาก  โรงเรียนกำเนิดวิทย์

เหรียญทองแดง

• นางสาววรอนงค์ หทัยพิทักษ์ จาก  โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
  • นางสาวกมลพร กองจันทร์ จาก  โรงเรียนกำเนิดวิทย์

ทั้งนี้ อาจารย์วีรวุฒิ เทียนขาว ครูสาขาวิชาเคมี และ อาจารย์สุทธิพงษ์ ทวีลาภ ครูสาขาวิชาศิลปะศาสตร์ ได้เป็นครูผู้ดูแลนักเรียน ในฐานะหัวหน้าทีม และรองหัวหน้าทีม ตามลำดับ

https://www.facebook.com/teso2021 (ภาพ/ข้อมูล)