โครงการความร่วมมือทางวิชาการกับโรงเรียน/สถาบันการศึกษาในประเทศ

โรงเรียนมีข้อตกลงกับโรงเรียน/สถาบันการศึกษาในประเทศ เพื่อการพัฒนา ส่งเสริม สนับสนุน เพิ่มพูนศักยภาพทางวิชาการ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งนักเรียนและครูผู้สอนอย่างกว้างขวางระหว่างกัน จำนวน 9 ฉบับ ประกอบด้วย

ที่ชื่อโรงเรียน/สถาบันวันที่ลงนาม
1สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตศาลายา จ.นครปฐม8 ตุลาคม 2545
2โรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร จ.หนองคาย20 มีนาคม 2549
3โรงเรียนเตรียมทหาร กรมยุทธศึกษา จ.นครนายก20 กรกฎาคม 2549
4กลุ่มโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย 12 แห่ง24 กรกฎาคม 2549
5โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย จ.นครปฐม7 สิงหาคม 2549
6โรงเรียนอุทัยวิทยาคม จ.อุทัยธานี16 สิงหาคม 2549
7กลุ่มโรงเรียนในโครงการโรงเรียนในฝัน(โรงเรียนดีใกล้บ้าน) ในการอุปถัมภ์ของบริษัทมหาชน จำกัด ธนาคารกรุงไทย 20 โรงเรียน16 สิงหาคม 2549
8กลุ่มโรงเรียนหนึ่งอำเภอหนึ่งโรงเรียนในฝัน (โรงเรียนดีใกล้บ้าน) 30 โรงเรียน30 พฤษภาคม 2550
9กลุ่มโรงเรียนในโครงการโรงเรียนในฝัน(โรงเรียนดีใกล้บ้าน)ในการ อุปถัมภ์ของบริษัทมหาชน จำกัด ธนาคารกรุงไทย 33 โรงเรียน10 เมษายน 2551

โครงการความร่วมมือทางวิชาการกับโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย

คณะกรรมการบริหารโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ในการประชุมครั้งที่ 54/1/2551 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2551 ได้มี มติเห็นชอบตามข้อเสนอของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ให้ความร่วมมือทางวิชาการกับ โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยทั้ง 12 แห่ง การให้ความร่วมมือทางวิชาการเริ่มต้นจากการเพิ่มพูนศักยภาพผู้บริหารกลุ่ม โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย โดยการจัดประชุมสัมมนา ศึกษาดูงาน ทั้งในและต่างประเทศ และการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งในและต่างประเทศมาบรรยายให้ความรู้กับกลุ่มผู้บริหารโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย จากนั้นจึงได้เชิญบุคลากรของ กลุ่มโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย มาทำความรู้จักกับโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ในรูปแบบของการเยี่ยมชม การศึกษา ดูงาน และการฝึกอบรม เพื่อให้บุคลากรของโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยทุกคน ได้เข้าใจ ได้เห็นคุณค่าของการจัดการ ศึกษาสำหรับผู้มีความสามารถพิเศษด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ตามแนวทางของโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

ในปีงบประมาณ 2551 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนห้องวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยทั้ง 12 แห่ง เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551 ทำให้การให้ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์กับโรงเรียน จุฬาภรณราชวิทยาลัย มีความเป็นระบบมากขึ้น

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้ให้ความร่วมมือในการดำเนินงานและให้บริการวิชาการแก่โรงเรียนจุฬาภรณราช วิทยาลัยอย่างต่อเนื่องโดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยสู่ความเป็นเลิศในการจัดการเรียนการสอน สำหรับผู้มีความสามารถพิเศษด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ให้เหมาะสมกับบริบทของโรงเรียนจุฬาภรณราช วิทยาลัยแต่ละแห่ง ในปีงบประมาณ 2551 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้จัดสรรงบประมาณจำนวนหนึ่ง เพื่อสนับสนุน การจัดการเรียนการสอนนักเรียนห้องวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยทั้ง 12 แห่ง ในขณะเดียวกัน สพฐ. ก็ได้จัดสรรงบประมาณอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนของนักเรียนดังกล่าวด้วย

ในปีงบประมาณ 2551 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ และสพฐ. มีข้อตกลงร่วมกันให้โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ดำเนินการรับสมัครและคัดเลือกนักเรียนเข้าเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ห้องวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนจุฬาภรณ ราชวิทยาลัยทั้ง 12 แห่ง ๆละ 1 ห้องเรียน ๆ ละ 24 คน โดยใช้เกณฑ์และเครื่องมือในการคัดเลือกเช่นเดียวกันกับของ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ รวมถึงตกลงให้ใช้หลักสูตรโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ในการจัดการเรียนการสอนนักเรียนกลุ่มนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก