นักเรียน MWIT รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันตอบปัญหาทางธรณีวิทยา

นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันตอบปัญหาทางธรณีวิทยา ในงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2564 ของสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

การแข่งขันตอบปัญหาทางธรณีวิทยา เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดขึ้น เนื่องในงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ “Focus on Geo” เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขันตอบคำถามเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานทางธรณีวิทยาในรูปแบบออนไลน์ โดยมีการแข่งขันด้วยกันสองรอบ รอบแรกเป็นการทำแบบทดสอบออนไลน์ คัดเลือก 20 ทีมที่ได้คะแนนสูงสุด เข้าแข่งขันต่อในรอบตัดสิน

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ประกอบด้วย นายจิรัฏฐ์ สตีเฟ่น ลำเพาพงศ์ นักเรียนชั้น ม.6/9 นายวิชญ์พล พลายงาม นักเรียนชั้น ม.6/3 และ นายวชิรวิทย์ โพธิ์สุวรรณ นักเรียนชั้น ม.6/9  ได้เข้าร่วมแข่งขันในชื่อทีมว่า “ท่านสมาชิกชมรมคนชอบ..หิน” โดยทั้งสามคนทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  รับเงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

https://www.facebook.com/departgeotechkku/ (ข้อมูล/ภาพ)