นักเรียน MWIT ได้รับรางวัลการนำเสนอโครงงานในงาน ISSI 2021

นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้รับรางวัลจากการนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์ในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสำหรับนักเรียน ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดการการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสำหรับนักเรียน ครั้งที่ 2 (The 2nd International Conference for Students in Science and Innovation: ISSI) ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ในรูปแบบออนไลน์ เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์การทำโครงงาน ผ่านการนำเสนอโครงงานในรูปแบบบรรยายและรูปแบบโปสเตอร์  ซึ่งงานนี้ มีโครงงานของนักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้รับคัดเลือกให้นำเสนอผลงาน 5 โครงงาน และได้รับรางวัลดังนี้

รางวัลเหรียญทองในการนำเสนอแบบบรรยาย และรางวัลเหรียญทองในการนำเสนอแบบโปสเตอร์ มี 3 โครงงาน ได้แก่

 • โครงงานสาขาเคมี เรื่อง “Immobilization and Catalytic Properties of Pumpkin Seed Lipase on Chitosan” ผลงงานของ นางสาวพิมพ์วุฒิ เนติสุนทร นักเรียนชั้น ม.6/1  นายสุทธิภัทร จิตรแหง นักเรียนชั้น ม.6/9 และ นายจิรัฏฐ์ สตีเฟ่น ลำเพาพงศ์ นักเรียนชั้น ม.6/9 มี ดร. ดวงแข ศรีคุณ ครูสาขาวิชาเคมี เป็นที่ปรึกษาโครงงาน
 • โครงงานสาขาเคมี เรื่อง “Development of colorimetric technique for quantitative analysis of oxybenzone by formation of copper complex” ผลงานของ นายจิรายุ หงส์อมตะ นักเรียนชั้น ม.6/2  นายธาม สันติลินนท์ นักเรียนชั้น ม.6/6 และ นายสถาปนา อาจหาญ นักเรียนชั้น ม.6/10 มี ดร. ดวงแข ศรีคุณ และ ดร. ณรงค์ศักดิ์ ขุนรักษา ครูสาขาวิชาเคมี เป็นที่ปรึกษาโครงงาน
 • โครงงานสาขาชีววิทยา เรื่อง “Prediction of Anti P. acnes peptides from various proteases hydrolyzed Riceberry rice bran” ผลงานของ นายพรพินิต ประสาทกุล นักเรียนชั้น ม.6/10  นางสาวธนกมล คงสนธิ นักเรียนชั้น ม.6/10 และ นางสาวนพรดา ม้าสุวรรณ นักเรียนชั้น ม.6/10  มี อาจารย์ทิพนาถ น้อยแก้ว ครูสาขาวิชาชีววิทยาและวิทยาศาสตร์สุขภาพ และ ผศ.ดร. ปราโมทย์ ชำนาญปืน จาก ภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นที่ปรึกษาโครงงาน

รางวัลเหรียญทองแดงในการนำเสนอแบบบรรยาย และรางวัลเหรียญเงินในการนำเสนอแบบโปสเตอร์

 • โครงงานสาขาเคมี เรื่อง “Removal and detection of Bisphenol-A by environment-friendly processes: two-way benefits from water hyacinth for reducing the toxic chemical in the environment” ผลงานของ นายณภัทร แย้มยิ่ง นักเรียนชั้น ม.6/7 มี ดร. เกียรติภูมิ รอดพันธ์ และ อาจารย์วีรวุฒิ เทียนขาว ครูสาขาวิชาเคมี เป็นที่ปรึกษาโครงงาน

รางวัลเหรียญทองแดงในการนำเสนอแบบโปสเตอร์

 • โครงงานสาขาชีววิทยา เรื่อง “Electrospun nanofilter from Zein efficiency as divalent cation absorber” ผลงานของ นางสาวฟ้าใส ตั้งสุนทรวิวัฒน์ นักเรียนชั้น ม.6/10  นายปาติโมกข์ สหะพล นักเรียนชั้น ม.6/9  และ นางสาวธีรนาฏ กันต์พิทยา นักเรียนชั้น ม.6/9  มี อาจารย์ธัญญรัตน์ ดำเกาะ ครูสาขาวิชาชีววิทยาและวิทยาศาสตร์สุขภาพ และ ผศ.ดร. รัฐพล รังกุพันธุ์ จาก สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่ปรึกษาโครงงาน

เลาขวัญ งามประสิทธ์ (ข้อมูล)
ชูเกียรติ วงค์ใจหาญ (กราฟิก)
อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (เรียบเรียง)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก