โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2564 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ผ่านระบบออนไลน์

ด้วยสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้นักเรียนไม่สามารถเข้ามาเรียนที่โรงเรียนได้ การสืบสานประเพณีไหว้ครูในปีนี้จึงได้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์  พิธีเริ่มด้วย การนำเสนอความสำคัญของวันไหว้ครู การสวดมนต์ไหว้ปฐมบรมครู และการร้องเพลงพระคุณที่สาม จากนั้น ผู้แทนคณะกรรมการสภานักเรียนได้มอบพวงมาลัยให้กับคณะผู้บริหาร และเชิญ รองศาสตราจารย์ ดร. วิวัฒน์ เรืองเลิศปัญญากุล ผู้อำนวยการโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ซึ่งเป็นประธานในพิธี เจิมหนังสือทั้งในรูปแบบรูปเล่มและรูปแบบออนไลน์

แม้ว่าพิธีไหว้ครูออนไลน์ จะทำให้นักเรียนไม่สามารถจัดทำพานไหว้ครูได้ แต่นักเรียนแต่ละห้อง ต่างร่วมกันจัดทำพานไหว้ครูออนไลน์ผ่าน Google Slides และจัดทำคลิปวิดีโอจากใจมอบให้แทนพานแก่คุณครูประจำชั้นทุกท่านด้วย

“วันไหว้ครู เป็นโอกาสที่จะได้รำลึกถึงคุณครู เป็นวันที่ครูและศิษย์จะกลับมาทบทวนบทบาทหน้าที่ของตนเอง อยากฝากหน้าที่ให้ศิษย์ทุกคน สร้างคุณค่าให้กับสังคม พัฒนาสังคมให้ดีขึ้น แล้วความดีนั้นจะกลับมาหาเราเอง”

มอบโอวาทเนื่องในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2564

อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (ภาพ/สรุป)