นักเรียน MWIT รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน Young Data Scientist Case Competition Season 2

นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน Young Data Scientist Case Competition Season 2 ซึ่งจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ผ่านโปรแกรมออนไลน์ ZOOM

ภาควิชาสถิติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการแข่งขัน Young Data Scientist Case Competition Season 2 เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขันจัดทำแผนธุรกิจในยุค COVID -19  โดยแข่งขันเป็นทีม ทีมละ 1-4 คน

ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเลือกธุรกิจหรือองค์กร ในประเภทธนาคาร บริษัทประกันภัย มหาวิทยาลัย หน่วยงานรัฐของไทย หรือร้านสะดวกซื้อที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ ที่น่าจะมีการใช้ประโยชน์จากข้อมูล (Data) ในแหล่งข้อมูล WHO COVID-19 Database และ Apple Mobility Trends Report มา 1 แห่ง  และต้องนำข้อมูลเหล่านั้นมาสร้างกลยุทธ์ใหม่ให้กับธุรกิจหรือองค์กร โดยสามารถตั้งชื่อธุรกิจของตนเองได้

สำหรับทีมที่ผ่านการคัดเลือก 5 ทีมสุดท้าย จะได้นำเสนอกลยุทธ์ธุรกิจและแนวทางการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจการดำเนินธุรกิจในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom และเผยแพร่การแข่งขัน Facebook Live   ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ ทีม “โฮวหยั่นกว๊อกเพ็งอ่อน ประกันชีวิต” จากโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ มีสมาชิกในทีม ประกอบด้วย นายณัชชานน เตชะสุข  นายหรรษลักษณ์ เสนารักษ์  นายปัณณ์ เลิศจตุรภัทร และนายพรรษ เดชาวิชิตเลิศ ได้รับเลือกให้นำเสนอในการแข่งขันรอบดังกล่าว และสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งมาครอง

Facebook : https://www.facebook.com/chulastat  และ  www.stat.cbs.chula.ac.th (ภาพ/ข้อมูล)
อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (สรุป)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก