นักเรียนเก่า MWIT มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนปัจจุบัน

นาวาโท นายแพทย์ธนพันธ์ ภูมิชัยเวช  นักเรียนเก่า โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ รุ่นที่ 3 มอบทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 จำนวน 150,000 บาท ให้แก่นักเรียนปัจจุบัน  โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. วิวัฒน์ เรืองเลิศปัญญากุล ผู้อำนวยการโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564 ณ ห้องประชุม ดร. โกวิท วรพิพัฒน์  

ทั้งนี้ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID-19 โรงเรียนจึงได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาผ่านระบบออนไลน์ โดยหลังจากนี้ โรงเรียนจะส่งมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกในลำดับถัดไป

“ผมต้องการที่จะส่งมอบความสุขให้กับนักเรียนรุ่นหลัง เป็นตัวอย่างให้กับทุก ๆ คนว่า ครั้งหนึ่งเราเคยได้รับอะไรจากโรงเรียนแห่งนี้ในฐานะผู้รับ และวันนี้เมื่อเรามีความพร้อม เราก็สามารถที่จะกลับมาเป็นผู้ให้ ตอบแทนโรงเรียน ตอบแทนสังคม สร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับสังคม ให้กับนักเรียนทุกคน วันหนึ่งเมื่อเขาจบไปแล้ว เมื่อเขาโตขึ้น เขาประสบความสำเร็จ เขาสามารถที่จะเข้ามาช่วยโรงเรียน ช่วยน้องๆ ช่วยสังคมต่อไปในอนาคต…

องค์ประกอบของคนเรา ไม่ใช่เก่งอย่างเดียว ต้องมีความมีน้ำใจ  ความเสียสละ รู้จักการแบ่งปัน รู้จักการให้ รู้จักการส่งต่อความสุขให้กับคนรอบข้างด้วย”

นาวาโท นายแพทย์ธนพันธ์ ภูมิชัยเวช
29 มกราคม พ.ศ. 2564 ณ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

ปริญญา เพ็ชรวารี (ภาพ)
อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (สรุป)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก