4 เหรียญรางวัลจาก Mathematical Modelling Tournament

2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ผลงานของเด็ก ๆ MWIT จากการแข่งขัน Mathematical Modelling Tournament ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ณ สหพันธรัฐรัสเซีย

ผลการแข่งขัน

การแข่งขันประเภทเดี่ยว
– นายจงรัก ภักดี นักเรียนชั้น ม.5/2 ได้รับรางวัลเหรียญทอง ประเภท Math Applied to Science Olympiad (MATS)
– นายปพณ ละเภท นักเรียนชั้น ม.5/3 ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ประเภท Math Around Us Olympiad (MAU)

การแข่งขันประเภททีม
ทีม MWIT ซึ่งประกอบไปด้วย นายภัทรพล กาญจนธนาเลิศนักเรียนชั้น ม.6/2 นางสาวณัฐพร วิชยพงศ์กุล นักเรียนชั้น ม.6/10 นายจงรัก ภักดี นักเรียนชั้น ม.5/2 และ นายปพณ ละเภท นักเรียนชั้น ม.5/3 ได้รับ 2 รางวัล คือ
– รางวัลระดับเหรียญทอง ประเภท Empirical Optimization Contest
– รางวัลระดับเหรียญทองแดง ประเภท Math Modelling Contest (MMC)

นอกจากเด็กๆ จะได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันแล้ว ยังได้เปิดโลกทัศน์จากการฟังบรรยายเรื่อง “Modelling in Mathematics Education” โดย Dr. Henk van der Kooij ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์

รวมไปถึงทัศนศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และวัฒนธรรมที่สำคัญ ๆ อาทิ การเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย Moscow State University ศึกษาดูงานที่ Armoury Chamber Moscow Kremlin museum หรือ การเข้าชม Swan Lake ballet at the State Kremlin Palace

ต้องขอบคุณ อ.อมรศรี อมรวัชรพงศ์ ครูสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาการคำนวณ ด้วยนะคะ ที่ดูแลเด็ก ๆ ตลอดการแข่งขัน และเก��บภาพสวย ๆ มาฝากค่ะ