นักเรียน MWIT รับรางวัลที่ 2 จากการแข่งขันพูดบรรยายภาพเป็นภาษาเยอรมัน จากการประกวดและการแข่งขันทักษะภาษาเยอรมันเพื่อการสื่อสารระดับประเทศ

นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้รับรางวัลที่ 2 จากการแข่งขันพูดบรรยายภาพเป็นภาษาเยอรมัน จากการประกวดและการแข่งขันทักษะภาษาเยอรมันเพื่อการสื่อสารระดับประเทศ ซึ่งจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ในรูปแบบออนไลน์

ด้วยสมาคมครูภาษาเยอรมันในประเทศไทย และ สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมการประกวดและการแข่งขันทักษะภาษาเยอรมันเพื่อการสื่อสารระดับประเทศ (ออนไลน์) ในหัวข้อ “Buntes Deutsch – เยอรมัน-หลากสี(สร้าง)สรร(ค์)” สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายในโรงเรียนที่จัดการเรียนการสอนภาษาเยอรมันทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้พัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในทักษะการใช้ภาษาเยอรมันเพื่อการสื่อสาร ผ่านกิจกรรมการประกวดและการแข่งขันต่าง ๆ โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ในช่วงงานสัปดาห์ภาษาเยอรมัน “Digitale Woche der Deutchen Sprache”

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว มีนักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์สนใจเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 2 คน ประกอบด้วย นางสาวพิชญา ปรมาเวศ นักเรียนชั้น ม.6/4 และ นางสาวหฤทัยชนก พงศ์ธนเกียรติ นักเรียนชั้น ม.4/1 โดยได้สมัครเข้าร่วมแข่งขันตอบปัญหาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับประเทศที่ใช้ภาษาเยอรมัน และการแข่งขันพูดบรรยายภาพเป็นภาษาเยอรมัน ซึ่งทั้งสองรายการแข่งขันเป็นประเภททีม ทีมละ 2 คน และมี อาจารย์สุภาพัชร์ สินกันทรากร ครูสาขาวิชาภาษาต่างประเทศเป็นผู้ดูแลนักเรียน  และด้วยความสามารถในการบรรยายภาพที่ได้รับมอบจากกรรมการ ทำให้ทีมของนักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ได้รับรางวัลที่ 2 จากการแข่งขันพูดบรรยายภาพเป็นภาษาเยอรมัน

สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย (ภาพ)
สุภาพัชร์ สินกันทรากร (ข้อมูล)