นักเรียน MWIT รับรางวัล “ConnectBit InfoComm Technology Award” จากงาน e-IDEX 2021

นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้รับรางวัล “ConnectBit InfoComm Technology Award” จากการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมในงาน e-IDEX 2021 ซึ่งจัดการแข่งขันเมื่อวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน พ.ศ. 2564 ณ Anglo-Chinese School (Independent) สาธารณรัฐสิงคโปร์

การแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมในงาน e-IDEX 2021 : Innovation, Design, Engineering eXchange จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Technology for Humanity” ในรูปแบบออนไลน์  เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้นำเสนอโครงงานภาคโปสเตอร์ในรูปแบบนิทรรศการออนไลน์ (E-Exhibition) โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายสาขา อาทิ นักลงทุน ผู้เชี่ยวชาญทั้งแวดวงการศึกษา และผู้เชี่ยวชาญภาคอุตสาหกรรม เป็นคณะกรรมการตัดสิน  และผู้ที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้าย จะได้มีโอกาสนำเสนอและนวัตกรรมผ่านการถ่ายทอดสด (Live Presentation)

เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2564  Anglo-Chinese School (Independent) ซึ่งเป็นผู้จัดงาน ได้ประกาศผลการแข่งขันในรูปแบบ e-award ceremony  ผลปรากฏว่า โครงงานสาขาวิชาฟิสิกส์ เรื่อง “Development of Auto-follow robotics system” ของ นายนนทพัฒน์ นิวัฒนกาญจนา นักเรียนชั้น ม.5/7  นายพงศ์ปณต สวโรจน์ นักเรียนชั้น ม.5/7  และ นายเมธาสิทธิ์ ตันศิริ นักเรียนชั้น ม.5/7 มี อาจารย์จตุพร พันตรี และ อาจารย์ชาคริต สมานรักษ์ เป็นครูที่ปรึกษา ได้รับรางวัล “ConnectBit InfoComm Technology Award” ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่มอบให้กับโครงงานที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมในสาขา InfoComm (Info-communications) ทั้งนี้ นักเรียนทั้งสามคนจะได้รับโอกาสให้เข้าร่วม workshop ออนไลน์ ซึ่งจัดโดย บริษัท ConnectBit บริษัททางด้าน IT solutions ของสาธารณรัฐสิงคโปร์

ธนภัทร สินธวาชีวะ (ข้อมูล/ภาพ)
อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (เรียบเรียง)