2 ทอง 3 เงิน 1 เหรียญทองแดง ผลงานของศูนย์ สอวน. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์จากการแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 19

นักเรียนผู้แทนศูนย์ สอวน. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ วิชาฟิสิกส์ ทำผลงานได้ 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จาก การแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 19 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ณ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ดร.สมพร บัวประทุม ครูสาขาวิชาฟิสิกส์ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ในฐานะหัวหน้าทีม พร้อมด้วย ดร.มิญช์ เมธีสุวกุล จากโรงเรียนกำเนิดวิทย์ รองหัวหน้าทีม และ ดร. นิทัศน์ ศรีพงษ์พันธ์ ครูสาขาฟิสิกส์ ซึ่งเป็นครูสังเกตการณ์ ได้นำนักเรียนผู้แทนศูนย์ฯ เข้าร่วมแข่งขันและได้รับรางวัลดังนี้

รางวัลเหรียญทอง

• นายภาคิน ส่งศรีบุญสิทธิ์          นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
  • นายณัฐพล จันทร์ไพสิฐ           นักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์

รางวัลเหรียญเงิน

• นายวริทธ์ วงศ์วิจิตรวณิช         นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
  • นายจักรดุล สุวรรณรุ่งเรือง       นักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์
  • นายศุภเศรษฐ์ อ่ำโพธิ์             นักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์

รางวัลเหรียญทองแดง

• นายพชร กิตติพงศธรชัย          นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

สำหรับนักเรียนที่ได้รับสิทธิ์จากมูลนิธิ สอวน. ให้เข้าร่วมแข่งขัน มีทั้งหมด 2 คน  โดยนายณัฏฐ์ วารีวนิช  นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ได้คะแนนในระดับเหรียญทอง  และนายฐิติวิชญ์ ภาคะ  นักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ได้คะแนนในระดับเหรียญเงิน

นอกจากนี้ยังมีนักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ซึ่งเป็นผู้แทนศูนย์ สอวน. วิชาฟิสิกส์ จากศูนย์อื่นอีก 6 คน เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัล ดังนี้

• นายพิสิษฐ์ สมใจ  ผู้แทนศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา  ได้รับรางวัลเหรียญเงิน และ คะแนนรวมสูงสุดภาคตะวันออก
  • นายธัมคูณ นิธีกุลวัฒน์  ผู้แทนศูนย์ สอวน. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา  ได้รับรางวัลเหรียญเงิน
  • นายภูริ จรรยาเจริญ  ผู้แทนศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  ได้รับรางวัลเกียรติคุณประกาศ
  • นายฐิติวัชร์ จันทรคณาพัฒน์  ผู้แทนศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ได้รับรางวัลเกียรติคุณประกาศ
  • นายปุณยวีร์ บำรุงเกาะ  ผู้แทนศูนย์ สอวน. มหาวิทยาเทคโนโลยีสุรนารี  เข้าร่วมการแข่งขัน
  • นายนิพิฐพนธ์ สังข์ทอง  ผู้แทนศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยศิลปากร  เข้าร่วมการแข่งขัน

Facebook : การแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 19 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (ภาพ)
สมพร บัวประทุม (ภาพ/ข้อมูล)
อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (เรียบเรียง)