ศูนย์ สอวน. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ วิชาภูมิศาสตร์ ทำผลงานได้ 2 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน จากการแข่งขันภูมิศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 3

ผู้แทนศูนย์ สอวน. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ คว้า 2 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน จากการแข่งขันภูมิศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 3   ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ณ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จังหวัดสงขลา

ครูสาขาวิชาศิลปะศาสตร์ ประกอบด้วย ดร. สิริรัตน์ พงศ์พิพัฒนพันธุ์ ซึ่งเป็นหัวหน้าทีม และ นางปภากร วงศ์ศิลปะกุล รองหัวหน้าทีม ได้นำนักเรียนผู้แทนศูนย์ฯ ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์เข้าร่วมการแข่งขัน การสอบแบ่งเป็น 3 เรื่อง ได้แก่ ภูมิศาสตร์กายภาพ ภูมิศาสตร์มนุษย์ และภูมิศาสตร์เทคนิค ทั้งในรูปแบบข้อเขียน ภาคสนาม และมัลติมีเดีย  มีหลักเกณฑ์เช่นเดียวกับการแข่งขันภูมิศาสตร์โอลิมปิกระดับนานาชาติ  ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ นักเรียนผู้แทนศูนย์ สอวน. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ได้รับรางวัลดังนี้

รางวัลเหรียญทอง

• นางสาวญาโณณัทฐ์ ถวัลย์เสรีวัฒนา
  • นางสาวณัฐนา โชคบุญเจริญ

รางวัลเหรียญเงิน

• นายคงสหัส วงศ์จินดานนท์
  • นายกษิดิศ วิบูลย์เกียรติ์
  • นางสาวมณสิชา ตั้งศิริภิญโญ
  • นางสาวสุเมธา ฟาง

สิริรัตน์ พงศ์พิพัฒนพันธุ์ (ข้อมูล/ภาพ)
อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (เรียบเรียง)