การสอบคัดเลือกนักเรียนรอบแรก เพื่อศึกษาต่อชั้น ม.4 ปีการศึกษา 2564 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์จัดสอบคัดเลือกรอบแรก เพื่อรับนักเรียนเข้าเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  ปีการศึกษา 2564 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

การสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2564 เปิดโอกาสให้นักเรียนที่กำลังเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือเทียบเท่า ปีการศึกษา 2563 สมัครสอบในช่วง 1-31 สิงหาคม พ.ศ. 2563  โดยนักเรียนที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ตามประกาศของโรงเรียนฯ จะมีสิทธิ์สอบคัดเลือกดังกล่าว ซึ่งมีการประเมินผล 2 รอบ รอบแรกเป็นการคัดเลือกนักเรียนที่มีคะแนนสูงสุด 600 คน ให้มาสอบคัดเลือกอีกครั้งในรอบที่สอง และประกาศรายชื่อนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือก จำนวน 240 คน

สำหรับการประกาศผลสอบคัดเลือกรอบแรกนั้น จะประกาศผลผ่านทางเว็บไซต์ของโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ (https://www.mwit.ac.th)   ในวันอังคารที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2563 และนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจะต้องเข้าสอบคัดเลือกรอบสอง ในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564 อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ การสอบคัดเลือกรอบแรกดังกล่าว เป็นการสอบคัดเลือกนักเรียนของโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ทั้ง 12 โรงเรียน โรงเรียนในโครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (โครงการ วมว.)  สถาบันโคเซ็นแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ สถาบันโคเซ็นแห่งสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ดำเนินการสอบคัดเลือกรอบแรกให้ด้วย

ปริญญา เพ็ชรวารี (ภาพ)
อรสิริ อิ่มสุวรรณ์ (รายงาน)