Campus Life

Campus Life

ห้องปฏิบัติการ

โรงเรียนมีห้องปฏิบัติการเฉพาะสาขาวิชาที่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์ทันสมัย เพียบพร้อมและครบครัน สำหรับใช้ในการจัดการเรียนการสอน การค้นคว้า ทดลอง และการวิจัย ไม่ว่าจะเป็นห้องเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ห้องวิจัยแสง ห้องปฏิบัติการทางเคมี ห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรม ห้องปฏิบัติการไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือห้องปฏิบัติการทางศิลปะ ซึ่งล้วนแต่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้จากลงมือปฏิบัติ

ศูนย์วิทยบริการ

แหล่งเรียนรู้สารสนเทศทั้งในรูปแบบของเอกสาร หนังสือ และออนไลน์ ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาต่างประเทศครอบคลุมทุกสาขาวิชา ภายในมีห้อง Co-Working Space เปิดโอกาสให้นักเรียนนั่งทำงานร่วมกัน เปิดให้บริการจนถึง 22.00 น. ทุกวันในช่วงเปิดภาคเรียน

ศูนย์กีฬา

โรงเรียนมีสถานที่เล่นกีฬาและออกกำลังกายหลากหลายประเภท ได้แก่ ฟุตบอล แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส สควอช บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เซปักตะกร้อ ว่ายน้ำ ลีลาศ แอโรบิค ศิลปะการป้องกันตัว หรือการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐาน โดยเปิดให้บริการ ถึงเวลา 20.00 น. ทุกวัน

ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์

โรงเรียนเดินสายสัญญาณเครือข่ายคอมพิวเตอร์เชื่อมโยงทุกอาคารภายในโรงเรียน มีจุดเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ (Computer Outlet) มากกว่า 400 จุด นอกจากนั้นยังได้ติดตั้งระบบสัญญาณเครือข่ายไร้สาย (wireless) ทั่วบริเวณโรงเรียน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเรียนให้สามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อการศึกษาเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ความเร็วสูง นักเรียนและครู-อาจารย์สามารถใช้บริการห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนติดต่อสื่อสาร และสืบค้นข้อมูล ทางอินเทอร์เน็ตได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีให้บริการในศูนย์วิทยบริการ ห้องเรียน และห้องทำงาน ทุกที่ภายในโรงเรียน

หอพักนักเรียน

นักเรียนทุกคนพักอาศัยอยู่หอพักของโรงเรียน โดยมีครูหอพักและพยาบาลวิชาชีพดูแลตลอด 24 ชั่วโมง นักเรียนพักห้องละ 4-6 คน (ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง) ภายในมีเตียง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเขียนหนังสือให้คนละ 1 ชุด นอกจากนี้ยังมีห้อง Common Room ให้นักเรียนได้นั่งทำงานร่วมกัน หรือพักผ่อนตามอัธยาศัยอยู่ภายในหอพักด้วย นักเรียนทุกคนจะต้องกลับเข้าหอพักภายในเวลา 22.00 น. และต้องออกจากหอพักก่อนเวลา 07.30 น. ของทุกวัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก